Cho em hỏi bác sĩ là uống nhiều panadol có ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc Panadol là thuốc giảm đau chứa 2 thành phần là 500mg Paracetamol và 65 mg caffein. Thuốc paracetamol được chuyển hóa chủ yếu qua gan, nên có thể ảnh hưởng đến chức năng gan, nhất là những người có bệnh lý gan mạn, viêm gan, xơ gan, uống nhiều bia rượu...Liều thuốc cho Paracetamol không quá 4 mg ( tức 8 viên Panadol/ ngày) nếu quá liều có thể gây ngộ độc, viêm gan cấp, Ngoài ra, panadol có thành phần caffein nên nếu lạm dụng một số trường hợp có thể gây nghiện. Đôi điều thông tin đến bạn - Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn