hè năm nay giàu có một cuộc phẫu thuật mắt. cháu rất lo về tình hình sức khỏe của mình . vì trong lần vừa rồi cháu bị hoãn lại ca mổ vì thiếu canxi trầm trọng, sức khỏe yếu... bây giờ cũng sắp đến hè rồi Sắp đến kỳ mổ mắt. Nhưng cái tình trạng đau cơ chuột rút, tê bì ngày vẫn đuổi theo . chau lo đợt sắp tới cũg bị hoãn vì lý do này. bố mẹ cháu nói nếu k bồi bổ trog đợt hoản này thì sag năm l9 sẽ k còn cơ hội đâu . mà có thì cũg phải đợi hè lớp10 , cháu hôg muốn vậy chút nào .nghĩ đi lại cũg chỉ còn 2 tuần nữa thôi vâyh nên bs chỉ giúp cháu con đươg ngắn nhất để bồi bổ canxi cấp tốp với ạ☹
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo bạn mô tả tôi tóm tắt lại vấn đề của mình là thiếu canxi máu. Nghe bạn kể thì tôi nhận thấy gia đình bạn lo đủ chi phí cho bạn mổ mắt có nghĩa là điều kiện ổn, vậy nên chế độ ăn của bạn sẽ không có thiếu thốn đến mức thiếu canxi. Vậy nên vấn đề thiếu canxi máu của bạn sẽ liên quan đến bất thường ở khâu chuyển hóa canxi máu hoặc hấp thi canxi ở ruột. Tôi khuyên bạn nên đến khám ở các cơ sở y tế có chuyên khoa nội Nội Tiết và nội Tiêu Hóa để được biết rõ vì sao bị hạ canxi máu. Thứ 2 là về vấn đề làm canxi máu tăng nhanh thì có thể truyền dịch canxi nồng độ cao vào máu. Tuy nhiên biện pháp này chỉ dùng để cấp cứu bệnh nhân hạ canxi máu mà thôi. Tôi thiết nghĩ vấn đề bức thiết của bạn bây giờ là tìm nguyên nhân và giải quyết nguyên nhân gây hạ canxi máu trước. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!