cho con hỏi là tại sao siêu âm lại phát hiện được mình có bị viêm ruột thừa ạ? con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bạn giải thích qua như này cho bạn dễ hiểu! siêu âm là dùng các sóng để xuyên qua cơ thể khi gặp cơ quan nào đó nó sẽ phản âm lại, máy thu sóng đó lại tạo nên hình ảnh! bình thường cấu trúc ruột thừa sẽ không to, không phì nề, khi có viêm có hình ảnh đó nên có thể phát hiện được viêm ruột thừa