bác sĩ ơi em bị nổi 1 cái hạch sau tai bên trái mấy ngày r em không bt so nắn sờ nhiều hay sao mà bây h nó trở thành màu đỏ tím nhìn khá dangso bác sĩ cho e hỏi có cách điều trị tại nhà, uống thuốc gì để tự tiêu mà ko phải mổ không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tổ chức bất thường mà bạn chụp có thể là hạch hoặc là u cục. Chưa thể xác định chắc chắn tính chất của nó nếu không làm xét nghiệm tế bào học bạn nhé. Bạn nên đi khám chuyên khoa ung bướu, xét nghiệm tế bào học. Nếu là viêm hay u hạch lành tính thì có thể làm tiểu phẫu cắt bỏ bạn nhé. Uống thuốc sẽ khó làm mất tổ chức trên. Chúc sức khỏe!