thưa bác sĩ hôm 1/5 em có đi cắt tóc và không may lúc thợ dùng tông đơ cạo thì bị xước 1 vết nhỏ có chảy tí máu . bác sĩ cho em hỏi liệu như thế có bị lây nhiễm hiv không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trong quá trình cắt tóc, rất khó tránh những xây xước nhỏ, thậm chí có xây xước da nhưng bản thân mình không phát hiện được. Để lây nhiễm HIV cần có nguồn lây nhiễm và đường lây nhiễm. Trường hợp của bạn, không xác định được nguồn lây, vì không biết liệu tông đơ đó có cắt cho người nhiễm HIV và gây tổn thương chảy máu dính và tông tơ sau đó lại cắt cho bạn hay không. Do đó khả năng lây nhiễm là cực kỳ thấp và khó xác định bạn nhé! Chúc sức khỏe!