Chào bác sĩ. em thường xuyên bị nhức đầu. căng thẳng kéo dài có phải do mất ngủ. ngủ không sâu giấc không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn thường xuyên bị nhức đầu. căng thẳng kéo và mất ngủ. ngủ không sâu giấc. Hai cái này có liên quan qua lại lẫn nhau bạn ơi. Nhức đầu, căng thẳng gây mất ngủ, ngủ không ngon và ngược lại. Nhưng nhức đầu căng thẳng là cái có trước, nếu điều trị hiệu quả mình nghỉ sẽ trị luôn mất ngủ, ngủ không ngon. Bạn nên giảm bớt những căng thẳng, stress áp lực công việc, ăn uống, vận động tập thể dục hàng ngày, giảm bớt các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, các thức uống có cồn, nghỉ ngơi hợp lý.....Nếu triệu chứng trên kéo dài bạn có thể nhờ tư vấn tâm lý hay gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân, chẩn đoán, tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp. Nếu các vấn để về lo âu, mất ngủ, đau đầu không có các bệnh lý thực thể gây ra thì nên khám bs chuyên khoa tâm thần sẽ có hỗ trợ phù hợp hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn