bác sĩ cho em hỏi hiện tại nguồn nitronmin 26 trên thị trường đang khan hiếm có thuốc nào thay thế tốt cho nitromin ko ạ.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nitronmin 26 là thuốc giãn vành thuộc nhóm nitrate, tác dụng chủ yếu của các thuốc nhóm này là gây giãn tĩnh mạch ngoại vi dẫn đến giảm lượng máu về tim . Nhóm nitrate có 2 loại: - Loại tác dụng nhanh dùng ngậm hoặc xịt dưới lưỡi như natispray, lenitral spray; loại tiêm tĩnh mạch như ống tiêm lenitral 10ml chứa 15mg nitroglycerin. - Loại chậm dùng đường uống như viên lenitral, viên nitromint,… Bạn cần đến khám nội tim mạch để bác sĩ quyết định cho bạn dùng thuốc gì thay thế nhé. Thân chào!