Chào bác sĩ, hôm bữa cháu đi khám được chẩn đoán là viêm hô hấp nên bác sĩ có kê cho cháu thuốc kháng sinh (cháu không giữ đơn thuốc), khi uống vào thì cháu bị nấc cụt liên tục, cháu đã uống theo hết toa thuốc thì khỏi. Bây giờ cháu thấy xuất hiện triệu chứng của trào ngược dạ dày (tức ngực, đau họng khi nằm, miệng đắng, cảm giác được mùi chua trong miệng), cho cháu hỏi có phải do lúc uống kháng sinh bị nấc cụt nên liên quan đến việc đóng của cơ hoành không ạ? Hay do lối sống ngủ trễ tầm 1, 2h sáng, ăn các đồ dầu mỡ của cháu ạ? Bên cạnh đó cháu vẫn ăn nhiều chất xơ. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có thể do dùng kháng sinh cũng ảnh hưởng tiêu hóa một phần. Thông thường thì sau 1 tuần ngừng kháng sinh sẽ đỡ. Những thói quen trên của bạn đều ảnh hưởng tới Dạ dày cả. Bạn nên ăn uống điều độ và nghỉ ngơi hợp lý mới có thể khỏe mạnh được. Thân ái!