chào bác sỹ, hiện e có câu hỏi mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. mẹ em vừa khám ở bệnh viện đại học y dược về bên dạ dày, bs có cho nội soi thì có kết luận trên tờ nội soi: phình vị 2 khoi u dưới niêm 0.3 cm. Bs không cho làm xét nghiệm gì thêm và cho thuốc điều trị viêm dạ dày. E xin hỏi là 2 u này có nguy hiểm gì không ạ?
Trả lời:
Chào em Khối u dạ dày là một trong những biểu hiện và nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, không phải tất cả các khối u dạ dày đều dẫn tới ung thư dạ dày. Nếu khối u của mẹ em là lành tính thì tỷ lệ ung thư chiếm chưa đến 20% nên em cũng không cần quá lo lắng. Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết tế bào, bác sỹ mới kết luận khối u dạ dày của mẹ em là lành tính hay ác tính Hiện tại em cứ để mẹ em điều trị và theo dõi tại bệnh viện đai học y dược là yên tâm tâm rồi Thân mến chào em