Thưa bác sỹ, em bị đau vùng trên rốn, dưới rốn, đau vùng đáy chậu và kèm đau lưng ngay đốt sống giữa. Bụng chướng khó tiêu, có khi gò lên 1 cục, đi tiêu thất thường lúc táo bón lúc không, ban ngày thì bình thường đau âm ỉ nhưng khi đi ngủ là các cơn đau nặng hơn. Em đã đi bệnh viện khám và siêu âm vào tuần trước nhưng bác sỹ vẫn kết luận là không vấn đề gì, đau chỗ nào cho thuốc chỗ đó, thành ra em khám 3 khoa thì 3 khoa đều cho cùng thuốc giảm đau khám viêm. Bác sỹ cho em hỏi những triệu chứng như trên có thể chẩn đoán ra bệnh gì, cần làm biện pháp gì để tìm ra bệnh và điều trị cho phù hợp ạ, em cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em nghĩ nhiều đến bệnh lý hệ tiêu hóa có thể là hội chứng dạ dày, hội chứng đại tràng chức năng Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được chẩn đoán xác định và điều trị kịp thời Thân mến chào em