bác sĩ cho em hỏi chân em mấy tuần gần đây bị nổi nhiều nốt đỏ ẩn dưới da như xuất huyết da. Đi xét nghiệm máu thì bác sĩ nói bình thường. E có nghĩ là do em tập thể dục gắng sức nên bị như vậy. Các nốt đó nổi ở đầu gối ạ. Bác sĩ có nói có thể bị thiếu vitamin C. Bác sĩ cho em hỏi những nốt xuất huyết bao nhiêu lâu thì mất hẳn ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em nhé.
Trả lời:
chào bạn: của bạn đúng là nốt xuất huyết, nhưng nguyên nhân xuất huyết thì có nhiều, nguyên nhân do tiểu cầu giảm loại trừ vì bạn xét nghiệm máu chỉ số bình thường, còn những nguyên nhân như thành mạch yếu, bệnh về miền dịch cũng có thể gây ra như vậy! bạn có thể dùng sản phẩm tăng cường thành mạch, bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả có chứa vitamin c như cam quýt, bưởi sẽ rất tốt