Bác sĩ cho em hỏi. Da e bị nổi những chấm đỏ như hình bên dưới vùng đầu gối. E có đi xét nghiệm máu thì kết quả bình thường. Bác sĩ nói e bị thiếu vitamin C. E có tập tạ và lúc trước tập 1 động tác nặng sau đó bị nổi dưới da. Ko biết e có bị sao ko ạ. E đã nghỉ tập thể dục mấy ngày rồi ạ. Em nghi bị xuất huyết da. Mà vùng đầu gối e cứ đi lại nhiều nên lâu hết. cho e hỏi bị như vậy bao lâu thì hết ạ. và có sao ko bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: đây chính là nốt xuất huyết, nhưng xuất huyết dưới chân như này có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân do tiểu cầu đã loại trừ vì bạn xét nghiệm máu bình thường, còn một số nguyên nhân khác như thành mạch yếu! hay như bệnh miễn dịch bạn nhé!! bạn có thể dùng sản phẩm tăng bảo vệ thành mạch tốt hơn cũng được hay ăn nhiều cam quyét bưởi, có nhiều vitamin c rất tốt