chào bác sĩ, em bị trào ngược dạ dày đã 2 năm, gần đây em bị sụt cân chán ăn, buồn nôn đi khám chuẩn đoán bị hội chứng ruột kích thích IBS ( ăn xong bị đau quặn bụng cảm giác buồn đi ngoài), em đang dùng thuốc bắc được 1 tháng nhưng vẫn bị cảm giác ăn xong buồn đi ngoài, sáng sớm dậy ghê cổ buồn nôn. em muốn dừng thuốc bắc và sử dụng đơn thuốc này có đc không ạ hay phải cách dài thời gian ra mới được sử dụng do vừa uống thuốc bắc ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hai vấn đề bạn đưa ra đều khó điều trị. Không thể điều trị khỏi hoàn toàn được. Nên tái khám định kỳ và uống thuốc theo hướng dẫn để bệnh thuyên giảm. Điều quan trọng nữa phải có chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lý. Không dùng các thuốc đông y, bắc không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm. Thân ái!