Hôm nay em đi khám bệnh rối loạn giấc ngủ. mà bác sĩ không cho thuốc. Bác sĩ nói ngày mai nhịn đói đi xét nghiệm máu và kiểm gan và thận. Vậy bệnh rối loạn giấc ngủ có liên quan đến gan và thận không
Trả lời:
Chào em Thuốc điều trị rối loạn giấc ngủ được chuyển hoá hầu hết tại gan, thải trừ qua thận dưới dạng chuyển hoá. Do đó trước khi điều trị bác sỹ cho em làm xét nghiệm về chức năng gan, thận để điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp hiệu quả cho điều trị mà không ảnh hưởng sức khóe của em nhé Thân mến chào em