em từng đi thử máu và người ta cho biết lượng tiểu cầu trong máu em khá cao sao đó em được chuyển lên đại học y dược thì được chuẩn đoán là thiếu máu do thiếu sắt HGB của em chỉ khoảng 7.4 em đi làm mọi thứ thì phái hiện do em bị loét dạ dày nhưng khi điều trị loét xong thì HGB trong máu em vẫn không tăng mặt dù đã uông thuốc và điều trị đúng tiến độ của bác sĩ vậy thì h em nên làm cách nào học đi bệnh viện nào để điều trị tiếp hay từ bỏ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm loét Dạ dày tá tràng cũng có thể gây thiếu máu mãn tính. Bạn có chắc chắn đã điều trị khỏi hoàn toàn loét chưa? Điều trị loét dạ dày phải có liệu trình khá dài, không phải uống thuốc vào là khỏi ngay được. Và còn rất nhiều nguyên nhân thiếu máu khác bạn đã được sàng lọc hết chưa như bệnh lý về máu tan máu, bất thường hồng cầu, bệnh lý giun sán... Thân ái!