Chào bác sỹ, em hiện đang bị sỏi thận phải ( em đi khám lúc cuối tháng 2 ạ). Hiện tại em không mỏi và đau vùng hông phải như trước, nhưng giờ em cứ bị đau bên phải tinh hoàn. Liệu có phải do sỏi thận gây nên hay vấn đề gì nữa khác ạ. Em hiện đang công tác vùng sâu vùng xa, không có điều kiện đi khám ngay luôn ạ, mong được bác sỹ hồi đáp lại, trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Vấn đề sỏi thận thông thường ( không phải sỏi cystein) thì thường có thể tự đào thải khi bạn dùng thuốc và uống đủ nước. Hiện tại bạn không đau lưng, đó là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra lại bằng siêu âm. Sỏi thận không gây đau tinh hoàn. Tinh hoàn thường đau nhói nếu tinh hoàn bị xoắn. Nam giới khi vận động mạnh như leo trẻo, chạy có thể làm xoắn tinh hoàn. Tinh hoàn có thể được tháo xoắn sau đó. Hiện tại bạn chỉ thỉnh thoảng mới đau, không đau liên tục, tinh hoàn không sưng thì không cần phải lo lắng. Thân mến.