Em là Nam, 20 tuổi, em được tình cờ phát hiện gan nhiễm mỡ khu trú dạng bản đồ với kích thước 20*15mm. Vậy cho em hỏi bệnh của em hiện đang ở giai đoạn nào, có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Gan nhiễm mỡ bản đồ là tình trạng gan nhiễm mỡ khu trú, đây là bệnh lành tính bạn không nên quá lo lắng, không quá nguy hiểm nếu được điều trị đúng cách, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như rượu, béo phì, mỡ máu cao, tiểu đường... Bạn cần xác định nguyên nhân để có hướng giải quyết. Nhìn chung người bệnh cần hạn chế bia rượu, chất béo, mỡ nội tạng động vật kết hợp với đó là chế độ vận động thể lực phù hợp, giảm cân nếu béo phì. Chúc bạn nhiều sức khỏe - thân chào bạn