Chau chào bác sĩ ạ .bố cháu năm nay đã 65 tuổi nhưng dạo gần đây bố cháu cứ ăn song là đi ve sinh ngày đi 3-4lan . bụng cứng và đâu bụng .bác sĩ cho cháu hỏi đây là biểu hiện của bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Trường hợp của bố bạn theo mô tả có thể bố bạn đã mắc các bệnh lý về tiêu hóa. Có rất nhiều bệnh lý về tiêu hóa có thể gây ra các triệu chứng như bố bạn đang gặp phải: Viêm đại tràng, viêm dạ dày- ruột, bệnh lý ác tính của dạ day-ruột, bệnh lý ác tính của đại tràng... Do vậy bạn phải đưa bố đi khám để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Thân ái!