tôi bị đau gut lần đầu sau khoảng bao nhiêu thời gian thì khỏi. hiện tôi bị 1 tuần nay rồi chân vẫn nhức ở mắt cá chân
Trả lời:
Chào bạn! Dấu hiệu lâm sàng nghĩ đến bệnh gout khi người bệnh có cơn gout cấp điển hình với biểu hiện: Sưng, nóng, đỏ, đau của một khớp ở chi dưới (hay gặp khớp bàn ngón chân cái), khởi phát đột ngột thường vào ban đêm với tính chất đau dữ dội, thường khởi phát sau một bữa ăn giàu đạm, uống rượu bia nhiều, hoặc sau chấn thương, phẫu thuật,… và triệu chứng sẽ khỏi hoàn toàn trong vòng 1- 2 tuần. Điều trị cơn gout cấp: Cần khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa để được sử dụng thuốc chống viêm không steroid và/hoặc phối hợp với colchicin, thuốc giảm đau nếu cần. Không nên lựa chọn đầu tiên thuốc chống viêm corticoid như prednisolon, dexamethason, chỉ được sử dụng thuốc này khi bác sĩ chuyên khoa thấy thật cần thiết. Thân chào !