cho e hỏi e bị sốt đau đầu hắt hơi sổ mũi nhẹ và người hơi ớn lạnh đó là triệu trứng của cảm cún hay cảm lạnh ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh cảm lạnh  là một loại nhiễm trùng hô hấp trên do virus gây ra. Có hơn 100 loại virus khác nhau có thể gây ra chứng cảm lạnh thông thường. Bạn có thể gặp tình trạng cảm lạnh vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, thế nhưng cảm lạnh thường gặp hơn khi thời tiết trở lạnh. Điều này là do hầu hết các virus phát triển thuận lợi ở độ ẩm thấp. Khi có người đang bị bệnh hắt hơi hoặc ho, các phần tử virus sẽ bay qua không khí và khiến bệnh cảm lạnh lây lan. Bạn có thể mắc bệnh nếu chạm vào bề mặt hoặc vật dụng mà người bệnh đã tiếp xúc và lây nhiễm trong hai hoặc bốn ngày đầu sau khi nhiễm virus. Bệnh cảm cúm là bệnh về đường hô hấp. Không giống như cảm lạnh, cảm cúm thường là bệnh theo mùa. Mùa cảm cúm thường kéo dài từ mùa thu đến mùa xuân, đạt đỉnh điểm vào những tháng mùa đông. Trong mùa cảm cúm, bạn dễ nhiễm bệnh khi tiếp xúc với người mắc bệnh và lây bệnh hữu từ 5 đến 7 ngày sau khi có các triệu chứng bệnh. Mổ Bệnh cảm cúm theo mùa là do virus cúm A, B và C, với cúm A và B là các loại phổ biến nhất. Các chủng virus cúm đang hoạt động thay đổi theo từng năm. Đó là lý do vì sao bạn nên tiêm ngừa vắc xin cúm mỗi năm. Không giống như bệnh cảm thông thường, cảm cúm có thể phát triển thành một tình trạng nghiêm trọng hơn, như viêm phổi. Điều này đặc biệt đúng với các đối tượng sau: Trẻ nhỏ Người cao tuổi Phụ nữ mang thai Những người mắc các bệnh làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ví dụ như bệnh suyễn, bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường