thưa bác sĩ , cháu thuộc tuýp người gầy , thân hình cháu rất bình thường nhưng phần bắp chân cháu rất to ngày nào đi làm về phần chân cháu sưng múp nhưng nằm nghỉ ngơi thì nó lại trở lại bình thường , cháu muốn hỏi cách giúp bắp chân cháu nhỏ lại mỗi lần như vậy cháu cảm thấy chân cháu rất nặng nề. Cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề của bạn phải thật rõ ràng là chân to bệnh lý hay do cơ thể bạn như vậy. Nếu các vấn đề do bệnh lý thì bạn mô tả như vậy khó chẩn đoán nên đi khám trực tiếp để tìm nguyên nhân. Nếu là do cơ thể như vậy muốn nhỏ thì chỉ có cách phẫu thuật thẩm mỹ. Thân ái!