Chào bác sĩ, Không hiểu sao cơ thể em thường rất dễ bị lạnh và hay cảm thấy lanh hơn moi người (e cao 1m56 và nặng tầm 45-46kg), thỉnh thoảng tối ngủ cũng hay bị chuột rút. Dạo gần đây e thường bị trẹo vai lưng cổ, kiểu đang ngồi làm mà đột ngột giơ tay ra sau lưng lấy vật gì đó là bị trẹo cả phần vai lưng rất đau, tầm 5-10' sau mới hết. E hay bị gần đây như vậy, cho e hỏi là do sức đề kháng e có vấn đề hay là do cơ khớp của e ko được tốt? Em có nên dùng thuốc gì để bổ sung không ạ ? Với e ko ăn được rau nhiều thì e có thể uống các thực phẩm như tảo lục để bổ sung chất không, có ảnh hưởng gì sức khỏe không ạ, em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cảm thấy dễ bị lạnh hơn mọi người, đây là cảm giác của bạn, và có thể khả năng chịu lạnh của bạn kém hơn người khác. Vấn đề này không đánh giá được bạn có bệnh hay sức khỏe yếu bạn nhé. Còn triệu chứng đau vai gáy khi thay đổi tư thế có thể do bạn ít vận động, ít thể thao hoặc do nằm sai tư thế dẫn đến các cơ kém thích nghi bạn nhé. Bạn có thể xoa bóp vùng cổ gáy, tập các động tác nghẹ nhàng để các nhóm cơ này hoạt động bạn nhé! Chúc sức khỏe!