thưa bác sĩ, chồng tôi ngoài 60t, mấy năm trước anh pải thường xuyên uống thuốc CHA. Nhưng 7-8 tháng trở lại đây HA của anh ổn định và bác sĩ tư vấn nói k cần uống thuốc thường xuyên nữa nên anh đã dừng uống 7-8 tháng nay và đo HA hằng ngày với mức 120-130/70-80.Vậy theo bs chồng tôi dừng uống thuốc có được k? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bác ! Cảm ơn bác về câu hỏi. Tăng huyết áp gây ra nhiều biến chứng như : Suy tim, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy thận, bệnh mắt... Mục tiêu điều trị Tăng huyết áp là để giữ cho huyết áp ổn định ở mức cho phép ( dưới 140/90 mmHg ) và cần diêud trị duy trì cả đời. Bên cạnh đó cần kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, ít muối, thay đổi lối sống, tập thể dục, không hút thuốc lá... Bác cần tham vấn thêm bác sỹ chuyên khoa tim mạch để theo dõi và điều trị duy trì để có sức khỏe tốt và tránh được những biến chứng do Tăng huyết áp gây nên. Chúc bác và gia đình vui khỏe. Thân ái!