Chào Bs. Em có uống thuốc trào ngược dạ dày liệ tiếp 5 tháng nay nhưng vẫn không khỏi và Bs điều trị kê toa uống liên tiếp. Xin cho em hỏi uống lâu vậy có ảnh hưong nếu em chuẩn bị có bầu không? và thuốc bao tử có nhiều kháng sinh không? toa thuốc như hình đính kèm ạ em cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Thời gian điều trị đối với các bệnh viêm loét dạ dày thường kéo dài. Mỗi đợt điều trị có thể kéo dài từ 4-6 tuần. Tuy nhiên điều trị liên tiếp 5 tháng thì ít gặp. Trong đơn thuốc của bạn không có kháng sinh bạn nhé. Bạn nên khám lại hoặc khám ở tuyến y tế cao hơn để bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị hiệu quả, cũng như tư vấn về kế hoặc sắp mang thai của bạn! Chúc sức khỏe!