Bác Sĩ cho em hỏi. thiếu ngủ trong thời gian dài thì mắt có bị lờ đờ. buồn ngủ không. mà sao em ngủ đủ giấc. mà mắt bị lờ đờ buồn ngủ là do mắt thiếu chất gì
Trả lời:
Chào bạn! Mỗi người có thể trạng và lối sống khác nhau, nên không phải ai cũng cần được ngủ cùng lượng thời gian nhất định. Thực tế theo một cuộc điều tra, người ta phát hiện trẻ em từ 1-3 tuổi cần 14-16 giờ ngủ một ngày, từ 14-20 tuổi cần ngủ 8-9 tiếng/ngày và 20 tuổi trở lên chỉ cần 7-8 tiếng. Thực tế vẫn có rất nhiều người chỉ ngủ 5-6 tiếng mỗi ngày là đủ năng lượng cho hôm sau, trong khi có những người quen ngủ 8 tiếng/ngày chỉ cần ngủ ít hơn một chút là sẽ trở nên kiệt quệ gần như ngay lập tức. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn có quyền cắt giảm thời gian ngủ. Sự thật là dù những người ngủ ít không cảm thấy mệt mỏi, nhưng về lâu dài, họ sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, huyết áp, mạch máu và thậm chí, giảm tuổi thọ. Do đó, ngoài việc ngủ đủ giờ bạn cũng cần chọn thời gian ngủ hợp lý. Nên ngủ vào khoảng thời gian từ 22h đến 6h sáng bạn nhé. Chúc sức khỏe!