chào bác sĩ tôi 53 tuổi tối ngũ hay bị chuột rút.tôi bị bịnh gì và cách chữa .cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Chuột rút dễ xảy ra với các vận động viên, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người bệnh giãn tĩnh mạch hoặc xơ vữa mạch máu. Mọi người biết đến chuột rút là do thiếu canxi nên sẽ tích cực bổ sung canxi, nhưng tình trạng chuột rút vẫn không cải thiện. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên dân gây chuột rút vào ban đêm, không chỉ là do thiếu canxi, do đó phải  tìm được nguyên nhân thật sự thì mới có thể cải thiện được. Do đó, bạn nên đi khám bệnh để xác định nguyên nhân và điều trị hiệu quả. Chúc sức khỏe!