cháu chào bác sĩ.cháu 21tuoi.nay cháu bị đau bụng dứoi rốn bên phai,kèm theo đi tiêu chảy sau do chau không đi nữa .cháu có nhập viện thì họ dự đoan cháu bị viêm da dày ruột.ở bv 3ngay cháu đỡ .bv cho về ,cho cháu uong thuốc.về nhà cháu cứ đau bụng dữ dội khi nửa đêm,người met moi ,chán ăn,bụng cháu sung khi đau có lúc nóng ran ạ .uống thuoc dk 10ngay nhưng k thấy hết đau hẳn.bs cho chau hoi dau bụng duoi ben phải là dau da day hay dau ruột ạ.cháu có mổ ruot thừa duoc 2nam rồi .trong khi chờ đợi ý kien bs cháu cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Theo như bạn mô tả bạn bị đau vùng bụng dưới bên phải, bác sĩ chẩn đoán viêm dạ dày ruột điều trị tại bệnh viện 3 ngày, sau đó vẫn còn đau âm ỉ, tăng nhiều vào lúc nửa đêm, đã mổ ruột thừa cách nay 2 năm. Có nhiều nguyên nhân gây biểu hiện như trên, do bạn không mô tả thêm những dấu hiệu khác nên bác sĩ hiện không thể biết chính xác vấn đề hiện tại của bạn. Một số chẩn đoán có thể nghĩ đến trong trường hợp này như nhiễm trùng tiểu dưới, u nang buồng trứng, viêm phần phụ hoặc chẩn đoán thường gặp nhất là viêm dạ dày ruột. Viêm dạ dày ruột chỉ tình trạng viêm niêm mạc ruột, thường do nhiễm trùng, ngoài triệu chứng đau hoặc co thắt vùng bụng còn có các biểu hiện khác như tiêu chảy hoặc táo bón, buồn nôn, sốt, ớn lạnh hoặc đau đầu...Bệnh có thể kéo dài 3-10 ngày tuỳ vào nguyên nhân. Nếu bệnh kéo dài hơn hoặc có các triệu chứng như sốt cao, ói nhiều, chóng mặt khát nước...bạn cần đến ngay bệnh viện có chuyên khoa tiêu hoá để được thăm khám và điều trị. Để giảm tình trạng trên bạn nên nghỉ ngơi nhiều, ăn thức ăn mềm, lỏng dễ tiêu hoá, tránh sữa, cafe, chất béo, rửa tay thường xuyên đặc biệt là sau khi đi vệ sinh. Chúc bạn mau khoẻ.