Năm nay e 23 tuổi, vào 4 năm trước e có rơi vào trạng thái: hơi thở nhẹ dần, mệt và bắt đầu lịm đi, đầu e tê, toàn thân cũng bắt đầu tê cứng không điều khiển được. Khi đó được đưa đi cấp cứu. Các bs nghĩ e xỉu do thiếu chất và chỉ để nằm đó truyền dịch cho đến khi nào tỉnh thì thôi. Nhưng e lại không phải dạng xỉu bất tỉnh, vì não vẫn nhận biết, vẫn nghe được mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Lần cấp cứu đầu cứ nghĩ là do thể chất yếu. Khi vào cấp cứu ở các cơ sở y tế gần nhất. Xét nghiệm máu, điện tim, siêu âm tim vẫn không có kết quả. Các bs chỉ cho truyền dịch đến khi tỉnh thôi. Nhưng những năm sau biểu hiện tê mất kiểm soát trên vẫn xảy ra, và đi cấp cứu mấy lần. Gần đây đầu e bắt đầu thường xuyên hay bị tê, khiến cơ thể tê cứng theo. Vậy theo bs dựa vào biểu hiện trên có thể đoán loại trừ e có thể rơi vào tình trạng bệnh nào và hướng nên xin xét nghiệm về mặt nào ạ.??
Trả lời:
Chào bạn! Với những dấu hiệu bạn kể, tình trạng của bạn đang gặp phải có thể là bệnh lý về đây thần kinh. Bạn nên khám chuyên khoa sâu về thần kinh để khám kỹ càng làm xét nghiệm. Ngoài ra có thể thăm dò chuyên sâu về điện cơ, điện sinh lý, điện não đồ để tìm nguyên nhân. Chúc bạn mạnh khỏe!