chào bác sĩ, hiện tại e 19t, e bị đau bụng trên bên trái từ lâu khoảng 2-3 năm trước tình trạng đau ko âm ĩ, nhưng thỉnh thoảng lại đau nhói lên và kéo dài, e có đi khám siêu âm thì kết quả siêu âm ở 1 số bệnh viện như bệnh viện tỉnh đăk lăk và bệnh viện đại học y dược cho chung 1 kết quả là ruột e chướng nhiều hơi, e uống thuốc tiêu hoá rất nhiều nhưng ko khỏi. Tình trạng đau vẫn tái diễn nhưng e vẫn chịu được nên ko đi khám lại. Dạo gần đây tình trạng diễn biến xấu hơn, cơn đau đến nhiều hơn và âm ỉ, đau lan ra vùng sau lưng của e nữa, e có đi khám lại và nghi bị sỏi thận hay các bệnh liên quan về thận, nhưng kết quả siêu âm và xét nghiệm nước tiểu của e hoàn toàn bình thường, nhưng tình trạng đau của e vẫn tiếp diễn và có dấu hiệu xấu hơn, xin bác sĩ cho e biết hiện tại e bị gì, cần làm những xét nghiệm cận lâm sàng nào để tìm ra bệnh và hướng điều trị như thế nào ạ, e xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Triệu chứng đau bụng của bạn có thể gặp ở các bệnh lý của dạ dày, lách, tụy, thận, đại tràng... Tuy nhiên triệu chứng đau của bạn không rõ về tính chất và không biết là còn có các triệu chứng khác đi kèm. Không phải xét nghiệm nước tiểu bình thường có nghĩa là bạn không bị bệnh. Có thể tại thời điểm bạn siêu âm cũng chưa đánh giá được nhiều. Tình trạng của bạn ngày càng xấu đi kèm mệt mỏi như vậy tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi và chẩn đoán bệnh điều trị kịp thời. Thân ái!