Chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có người bạn giới thiệu mua 2 loại thuốc của Pháp (Vitalfan 90 viên uống trong 3 tháng, và Minoxidil cooper 5% xịt vào tóc) để tóc mọc tốt, nhưng tôi e ngại không biết có tác dụng phụ gì không. Do tóc tôi rụng nhiều và móng tay cũng hay bị gẫy nữa Tôi năm nay 46 tuổi, nữ, huyết áp thấp đi thường khoảng 90/70 mmHg , nhân sơ tử cung nhỏ, nang buồng trứng nhỏ, bị trĩ nhẹ. Cơ địa hay bị dị ứng với thịt bò, gà, cá máu đỏ như cá ngừ, cá nục. Rất mong nhận được sự trả lời của bác sĩ. Cám ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn b gửi câu hỏi Đầu tiên phải tìm nguyên nhân rụng tóc, móc tay hay bị gãy, yếu tố nào gây ảnh hưởng đến tình trạng trên để có thể lựa chọn phương pháp, sản phẩm phù hợp. Theo bạn kể, có thể đánh giá (dự đoán) cơ thể bạn đang bị suy nhược, thiếu máu mãn (nhân xơ tử cung, nang buồng trứng nhỏ chưa đáng lo, bạn bị trĩ nội có thể gây chảy máu rỉ rĩ theo phân có thể thấy hoặc không thấy bằng mắt thường được, cơ địa dị ứng không ăn nhiều thức ăn dinh dinh dưỡng trong đó có thịt bò bổ máu tốt, gà, cá ngừ cá nục..., huyết áp bạn cung cấp là 90/70 là chưa chính xác: huyết áp kẹt : độ chênh áp là > 20mm Hg tình trạng bệnh nhân cấp cấp?, huyết áp trên 90 mmHg là bình thường nếu đây là huyết áp trung bình hằng ngày của bạn mà bạn cảm thấy bình thường, ở vận động viên huyết áp cũng sẽ thấp hơn người bình thường. Do đó bạn cần gặp bác sĩ để được khám - xét nghiệm máu (công thức máu) để xem có thiếu máu không - các cận lâm sàng cần thiết khác, từ đó có hướng điều trị thích hợp (nếu suy nhược, thiếu máu thì cần được bổ sung Fe, Acid Folic, VTM B và chế độ dinh dưỡng tốt). Thuốc xịt Minoxidil cooper 5% dùng để điều trị hói đầu rụng tóc ở nam hoặc nữ mắc chứng hói đầu kiểu nam giới. khuyến cáo không nên sử dụng ở phụ nữ (tăng nguy cơ mọc tóc quá mức ngoài vùng được điều trị). có nhiều tác dụng phụ phải khám theo dõi và thăm khám thường xuyên, đặt biệt người có cơ địa dị ứng, bệnh tim, phụ nữ có thai..... VITALFAN: kết hợp các thành phần hoạt chất và vitamin B8, giúp khởi động quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng vĩ mô, như keratin của tóc; vitamin B6 giúp điều chỉnh hoạt động của hormone; vitamin E và kẽm với chất chống oxy hóa. Được thực hiện như một phần của chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng và lối sống lành mạnh. Viên nang nàylà một thực phẩm bổ sung để giảm rụng tóc nguy nhân từ nguồn gốc nội tiết tố hoặc di truyền. HDSD (tham khảo): Uống liên tục mỗi ngày 1 viên trong 3 tháng ( đủ một liệu trình). Đôi điều thông tin với bạn - Hy vọng nó hữu ích. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn Thân chào bạn