Chào bác sĩ ạ, em năm nay 22 tuổi. em có ba bệnh muốn hỏi bác sĩ. 1- Công việc của em hàng ngày là dậy sớm từ hai giờ sáng làm, em cảm thấy rất mệt do ngủ buổi tối ít. nhưng sáng làm xong việc tuy rất mệt nhưng nằm thì lại không ngủ được ạ ! cứ suy nghĩ lung tung trong đầu. Em bị gì vậy bác sĩ ? 2- Em khi tỉnh dậy ngủ có thói quen là duỗi thẳng chân, dạo gần đây em có cảm giác duỗi căng quá thì sắp chuột rút ạ . đó là bị gì vậy bác sĩ ? 3- em giờ thỉnh thoảng hay bị tê hai bàn tay , đó là bệnh gì vậy bác sĩ ? mong bác sĩ tư vấn ạ, cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em Thứ 1 nguyên nhân do thay đổi nhịp sinh học đêm thức do đó em bị rối loạn giấc ngủ nên sáng rất mệt buồn ngủ nhưng nằm không ngủ được Thứ 2 em bị chuột rút do khi em duỗi chân đột ngột gây tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt Thứ 3 em bị tê tay nhiều có thể do em bị hội chứng ống cổ tay Muốn khắc phục tình trạng trên em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em