Em có cảm giác căng tức vùng bụng dưới bên phải, kèm theo đó là số lần đi vệ sinh bất thường ạ. Có khi 2 ngày đi một lần, có khi một ngày buồn đi nhiều lần nhưng không đi được gì hết. Ngoài ra thì từ khi có những triệu chứng này thì khi đi vệ sinh, phân lỏng và sệt. Em có tiền sử sỏi thận
Trả lời:
Chào bạn! Sỏi thận không gây ra các triệu chứng như trên. Theo như bạn mô tả thì nhiều khả năng đây là các triệu chứng của bệnh lý đại tràng như: viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích.. Để có một chẩn đoán chính xác, bạn cần được nội soi đại tràng. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ khám và điều trị cho bạn! Chúc sức khỏe!