cho em hỏi khi lấy máu, kĩ thuật viên có dùng ngón tay đè vào cạnh vết thương căng da để giữ máu rồi rút kim ra. liệu lúc đó người ta có đè trực tiếp lên vết máu không hay bên cạnh ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Việc có đè vào vết kim hay không thì bạn phải là người quan sát để đưa ra kết luận. Như câu trả lời trước, nguồn lây và đường lây chưa thể xác định nên trường hợp của bạn khả năng lây nhiễm HIV là rất rất thấp. Chúc sức khỏe!