mỗi ngày em uống 1 lon nước ngọt coca ... có sao không bác sĩ ... có bị tiểu đường ko bác sĩ...... cám ơn đã xem câu hỏi của em
Trả lời:
chào em, em uống coca hay nước ngọt có gas nhiều sẽ có nguy cơ Thứ nhất: tăng cân, béo phì Thứ hai: Uống nước ngọt có ga thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng và hỏng men răng. Thứ ba: Dễ mắc tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh thận, gout. Thứ tư: Loãng xương do có chứa axit phosphoric và lượng phosphate cao. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước uống có ga còn ảnh hưởng đến bệnh hen và hệ thống sinh sản do có chứa natri benzoate và BPA Vì vậy nếu được hãy thay thế 1 ly nước ngọt bằng 1 ly nước lọc sẽ tốt hơn cho em nhiều. chúc em sức khỏe.