em coa đi xét nghiệm máu, người lấy máu cho e k đeo găng tay, k sát trùng tay. sau khi lấy máu người đó lấy tay ấn vào tay em để rút kim ra. liệu e có bị lây nhiễm hiv k ak
Trả lời:
Chào bạn! Để lây nhiễm HIV thì phải có nguồn lây nhiễm, đường lây nhiễm. Trường hợp bạn đề cập ở trên, nguồn lây nhiễm chưa xác định vì bạn không biết người lấy máu cho bạn có nhiễm HIV không, hơn nữa đây là nhân viên y tế nên khả năng nhiễm HIV là rất thấp. Đường lây cũng không xác định, do không có máu của người nhiễm tiếp xúc vào vết tiêm của bạn. Trường hợp của bạn chưa xác định, nhưng khả năng lây nhiễm xảy ra rất thấp bạn nhé! Chúc sức khỏe!