Em bị đau dạ dày HP ạ. Lúc trước em có đi ngoài phân đen và sánh. Em có hỏi bác sĩ trên edoctor thì được tham khảo là Hp đã phát triển thành ổ loét ạ. Dù vậy đã hơn 1 tuần nay tình trạng phân của em đã hết đen nhưng vẫn khá mềm, ko rắn như ng bình thường ạ. Dạ dày vẫn đau nhưng chỉ đau khi căng thẳng, thức khuya chứ rất ít đau khi đói ạ. Em có hay bị ợ hơi (thỉnh thoảng ợ chua) và xì hơi. Vào sáng sớm em có dùng bột nghệ để uống hi vọng sẽ giảm được triệu chứng của HP. Vậy bác sĩ cho em biết rằng bệnh của em đã thuyên giảm hay đó là triệu chứng nguy hiểm ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Nếu em bị viêm dạ dày HP em phải điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa ,uống bột nghệ chỉ hỗ trợ điều trị chứ không điều trị vi khuẩn HP được Muốn biết tình trạng bệnh đã thuyên giảm chưa em nên đi nội soi dạ dày nhé Thân mến chào em