em gái của em thỉnh thoảng lại bị sốt nhẹ và đau đầu liệu có phải là triệu chứng của bệnh gì ko ạ??
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần chắc chắn rằng em bạn có sốt, để kiểm tra sốt hay không phải dùng nhiệt kế. Nếu thân nhiệt, đo ở nách trên 37,5 độ C được gọi là sốt. Nhiều người cảm giác nóng hay ớn lạnh nhưng không kẹp nhiệt kế đã vội kết luận là sốt. Đối với em bạn, nếu thật sự có sốt và lặp lại thường xuyên thì có thể nghĩ đến các bệnh lý phức tạp, cần phải đi khám chuyên khoa truyền nhiễm để kiểm tra bạn nhé! Chúc sức khỏe!