thưa bs em có các triệu chứng là hay chóng mặt ,nhức nửa đầu bên trái , mắt mờ nhoà , ngồi hay muốn ngã ra sau , lúc đi đứng hay có cãm giác muốn ngã ,đi đứng không vững ,rồi ngồi lâu lâu lại thấy choáng một cái , nó làm cho em lo lắng lắm ạ , rồi em khó tập trung nhìn vào một điễm ạ , em muốn biết đây có phãi di em bị rối loạn tiền đình hay không ? nó ãnh huong đến cuộc sống nhiều lắm , Xin bs giúp em , em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Qua những triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ cũng cho rằng bạn bị rối loạn tiền đình. Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo… Bệnh rất hay tái phát, từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc, và chất lượng cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình như: stress, do môi trường, sử dụng chất kích thích, nhiễm độc...Do đó, bạn cần phải đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được điều trị. Chúc sức khỏe!