Mẹ tôi đi tập máy massage được người ta giới thiệu cho hủ muối, nói là uống hằng ngày tốt cho sức khỏe, muối được nhập khẩu từ hàn quốc, ngày nào mẹ tôi cũng uống muối vậy cho tôi hỏi việc uống muối hằng ngày như vậy có tác động như thế nào đến cơ thể không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mình không biết hủ muối nhập khẩu từ hàn quốc có thành phần gì đặt biệt nhưng về cơ bản nó vẫn là NaCl. Muối rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn một chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu muối có thể làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như đột quỵ, đau tim và huyết áp cao. Ví dụ, có nhiều natri trong cơ thể bạn thu hút nhiều nước hơn. Máu càng giữ được nhiều nước, càng có nhiều áp lực tích tụ trong cơ thể. Đây là cách tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao; gây giữ nước trong cơ thể làm sưng phù, gây đau đầu.... Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị ít hơn 2 gram natri mỗi ngày, trong khi Hiệp hội Tim mạch Mỹ đưa ra khuyến nghị thận trọng hơn là 1,5 gram natri mỗi ngày, đặc biệt đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim. Đôi điều thông tin cùng bạn - Thân chào bạn.