tôi bi viem gan b vậy tôi dùng cafe mỗi ngày 2,3 ly thì có hại cho gan ko ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Có rất nhiều ý kiến cho rằng: Bị viêm gan B không nên uống cafe, nhưng cũng không ít người lại khẳng định: cafe điều trị viêm gan hiệu quả. Theo một nghiên cứu của viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ : "Uống cafe làm giảm được lượng men gan, kìm hãm tốc độ phát triển của bệnh gan mạn tính đang tiến triển và giảm tần suất phát triển ung thư gan..." Tuy nhiên bị viêm gan B khi dùng cafe với liều lượng cao sẽ gây mất ngủ, thức khuya, tăng gánh nặng cho gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với những thông tin trên hi vọng giúp bạn biết thêm về tác dụng của cafe đối với bệnh gan. Và việc bạn uống 2-3 ly mỗi ngày ở đây không rõ được lượng cafe trong mỗi ly của bạn. Vì vậy bạn nên tự điều chỉnh lượng uống cho phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lí, tránh các thuốc, các chất kích thích ảnh hưởng đến gan. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!