Chào bác sĩ, khoảng 3 năm trước em bị đau đầu dữ dội và phải nhập viện, bác sĩ chẩn đoán em bị đau nửa đầu. Sau đó mỗi năm em bị hai tới ba lần cho tới 5 tháng gần đây, cơn đau diễn ra liên tục (có tháng chỉ xảy ra một lần, có tháng xảy ra hai lần và liên tục trong 5 tháng). Các triệu chứng diễn ra nhiều hơn, một tháng nay em bị mất ngủ, em chỉ ngủ được 4 tiếng một đêm cho tới 3 ngày gần đây em có thể ngủ lại nhưng hôm nay, khi ngủ dậy em thấy đầu hơi buốt phía bên phải, nhìn mờ, cảm thấy lạnh và buồn nôn. Cơn đau đầu gần nhất là vào ngày 8/2/19 (triệu chứng là buốt toàn bộ da đầu, đau dữ dội, sau đó buốt và hết), em đã đi khám nhiều lần nhưng không có kết quả, em thật sự lo lắng! Các thông tin khác: - Tiền sử bệnh: Cao huyết áp (em đã bị từ lúc 15 tuổi, thường ở mức 14-16). - Thói quen sống: Không rượu bia, chất kích thích, không nước có gas, không ăn mặn, thể dục đều đặn và chơi thể thao. - 25 tuổi, giới tính Nam.
Trả lời:
chào bạn: bạn bị đau đầu như vậy có thể nguyên nhân xuất phát từ cao huyết áp không điều trị có thể có những cơn tăng huyết áp làm bạn đau đầu như vậy rất nguy hiểm, bạn cần khám bệnh bác sĩ bạn nhé nếu cao huyết áp phải điều trị, và có thể còn tìm nguyên nhân khác gây đau đầu bạn nhé bạn không nên ở nhà như vậy không điều trị được khi không cơ nguyên nhân