chào bs!bs cho hỏi tôi năm nay 62t khi ăn cơm rất hay bị nghẹn nước bọt, hầu như bữa nào cũng vậy, nghẹn rất lâu,xin hỏi bs triệu chứng và cách khắc phục
Trả lời:
Chào bác ! Cảm ơn bác về câu hỏi. Tình trạng nuốt nghẹn của bác do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do bệnh lý tuyến giáp, có thể là do rối loạn cảm giác nuốt, hoặc do có thương tại thực quản gây chít hẹp dẫn tới nuốt nghẹn. Bác cần phải đi khám và nội soi mới có xác định được nguyên nhân. Từ đó mới có thể điều trị được ạ Chúc bác sức khỏe. Thân ái!