chào bác sĩ. em năm nay 23 tuổi, em bị lên mụn lâu đã 9 năm lên ở ngực và lưng, tay sau rất nhiều, uống thuốc và bôi trị mụn mãi ko khỏi, 2 năm gần đây em thường bị mất ngủ,buồn nôn nữa, trước em có đi khám da liễu và uống thuốc bôi mãi nhưng ko khỏi em có 1 số biểu hiện cụ thể như : nóng rất nóng, người bên cạnh ngồi cạnh cũng cảm nhận được, cảm giác miệng rất khó chịu( ko có vị đắng nhưng rất có chịu), mắt em cũng nổi nhiều mạch máu bé( trước đây ko hề có) , buồn nôn, hay đau bụng dù ăn uongs rất cẩn thận, thở nông( rất khó thở), khó ngủ( hay bị thức giữa đêm), sốt nhẹ, cứ tầ chiều chiều lại rất mết ,mỏi. trước em được bs kê uống thuốc Heparos , em uống cảm thấy người dễ chịu hơn, nhưng mỗi lần hết thuốc lại bắt rất khó chịu và khố hết được mụn, em uống thuốc này cũng đã 8 tháng . Trước thì ít nhưng càng ngày càng nhiều mụn và để lại sẹo. Gầnđây có nhiều chấm máu dưới da nữa em sinh hoạt rất ôn định và sạch sẽ, ngày nào em cũng tắm kể cả mùa đông. vì em tiết rất nhiều bã nhờn. Thật sự em rất buồn vì uống thuốc mãi vài năm ko khỏi đươc bệnh ! nhiều lúc em thấy cuộc sống thật khó khăn và chỉ muốn chết sớm cho rồi :( em rất tự tin về ngoại hình của mình. em rất mong được bác sĩ tư vấn ạ! người em như hình này :(
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề của bạn. Theo thông tin bạn cung cấp thì khả năng bạn bị mụn trứng cá trên cơ địa da tiết bã nhờn. Điều trị kéo dài. Bạn đừng quá lo lắng hay tự ti và có suy nghĩ như vậy nhé. Tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp bạn phấn chấn hơn, tham gia các công tác đoàn, công tác xã hội giúp bạn tự tin và nâng cao giá trị bản thân mình hơn nhé. Bạn hãy đến chuyên khoa da liễu và cố gắng tuân thủ từng liệu trình điều trị. Chúc bạn vui khỏe và tin yêu cuộc sống. Thân ái!