Chào bác sĩ . Em nhận được kết quả xét nghiệm máu như sau : MCV: 78.6fL , MCH : 26.2pg , MCHC : 33.3g/dL và PDW: 8.82fL . Trong đó em thấy một số thông số bất thường so với chỉ tiêu . Em không biết chi số MCV và MCH của em như vậy có nguy hiểm không ? .em đọc trên mạng thấy có lúc nói như vậy không nguy hiểm nhưng có lúc ghi là bênh thalasemia . Xin bác sĩ tư vấn giúp em . Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bạn nên chụp tất cả tờ xét nghiệm công thức máu bạn nhé, còn chỉ số MCV chỉ số hồng cầu nhược sắc hay đa sắc, MCHC là chỉ số khối hồng cầu, cần phải có toàn bộ công thức máu còn nhiều chỉ số khác nữa nếu chỉ có những chỉ số này thôi chưa đánh gài được gì bạn nhé