chào bác. bs cho cháu hỏi. cháu hay nhậu tiếp khách. sau khi ăn nhậu xong, sáng hôm sau ngủ dậy cháu thường xuyên đi ngoài. có đau bao tử. khả năng cháu bị làm sao và nên khám gì?
Trả lời:
Chào em Khi ăn nhậu, các món ăn thường nhiều đạm, dầu mỡ cùng với lượng cồn lớn đi vào đường ruột gây quá tải cho lợi khuẩn, dẫn đến các chứng rối loạn tiêu hóa.Để hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa và phòng ngừa các bệnh đường ruột do uống rượu bia, việc quan trọng nhất là bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là bifido) từ các loại men vi sinh có thành phần lợi khuẩn này Ngoài ra rượu bia còn gây viêm dạ dày... Em có thể đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa nếu tình trạng thường xuyên xảy ra để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em