nam 19 tuổi bị đau cổ và đau tức ngực,thi thoảng bị đau ngực,nói to cũng đau là bị gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đau tức ngực có nhiều nguyên nhân, có thể chia thành các nhóm nguyên nhân sau: - Nguyên nhân từ thành ngực: các bệnh của thành ngực như viêm thần kinh liên sườn, chấn thương ngực trong sinh hoạt, lao động... - Nguyên nhân từ bệnh lý phổi: các bệnh như viêm phổi, u phổi...cũng gây nên triệu chứng đau ngực. - Nguyên nhân bệnh lý tim: Các bệnh tim mạch như hở van tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ... Do đó, nếu thấy đau ngực kéo dài như trên, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để bác sĩ khám và điều trị. Chúc sức khỏe!