Bệnh trĩ nội 1-2 Chào bác sỹ, em đi nội soi đại trực tràng thì kết quả là em đang bị trĩ nội độ 1-2 và nứt hậu môn. Bác sỹ cho em hỏi mình có thuốc gì trong thời gian này để uống làm tiêu búi trĩ về bình thường không ạ? Và chế độ ăn uống sinh hoạt như thế nào là tốt ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và với tình trạng búi trĩ độ 1-2 thì thường chưa cần điều trị ngoại khoa. Em cần thay đổi chế độ sinh hoạt. Không ngồi quá lâu, không ăn các thực phẩm khó tiêu dễ dẫn đến táo bón khiến sa búi trĩ nặng hơn. Em không nên tập thể dục các động tác khiến cơ bụng gồng cứng vì sẽ khiến búi trĩ sa xuống. Thân mến