Chào bsi, em có đi xét nghiệm, nhân viên y tế dùng panh kẹp bông lau vết máu trong khay rồi dùng chính panh đó gắp bông để sát trùng và bông khô cầm máu cho em. vậy hành vi này có làm lây nhiễm hiv được không. Nếu gắp nhầm bông cũ thì có nguy cơ không. Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: khi dùng banh như vậy hoàn toàn đúng quy trình, và khi làm như vậy không thể lây nhiễm hiv được, và khi làm như vậy khi tiêm xong cho bông khô để tránh chảy máu sau tiêm sẽ tốt hơn bông có cồn bạn nhé