chào bs . mẹ cháu năm nay 47 tuổi . 6 hôm trc đang làm việc mẹ cháo nôn thốc nôn tháo 4 tiếng đồng hồ cứ buồn nôn và nôn. sau đó thì chóng mặt đầu mà lắc lư hay nhìn 1 cái gì đó di chuyển là có hiện tượng chóng mặt hoa mắt . hiện giờ mẹ cháu vẫn trong tình trạng đó . nhưng k nôn nữa . vẫn ăn bt , đo huyết áp k sao . sau 5 hôm điều trị tại nhà, uống bổ não mà vẫn vậy mẹ cháu đã lên bv lớn . từ hôm qua . bs xét nghiệm và nói nghi ngờ bị viêm màng não. hôm nay sẽ xét nghiệm tuỷ . vậy cho cháu hỏi nguy cơ mẹ cháu bị viêm màng não có cao k? và bệnh đó có nguy hiểm k? cháu cảm ơn !
Trả lời:
chào bạn: viêm màng não là bệnh nguy hiểm, và khi viêm màng não tiêu chuẩn là chọc dịch não tuỷ để xét nghiệm bạn nhé!! và quan trọng hơn nữa là phải khám lâm sàng có dấu hiệu cứng ngáy mấy có thể kết luận được có viêm mang não không, vì triệu chứng viêm màng não rất giống với những triệu chứng bệnh khác về não, như tiền đình, hay như u não, hay như bệnh thần kinh khác bạn nhé! còn nguy cơ viêm màng não thì ai cũng có thể có nguy cơ viêm màng não!