Bác sĩ ơi năm nay con học lớp 9 con cao 1m55 và nặng gần 80kg còn đang thiết lập chế độ ăn uống để giảm cân như sau: + buổi sáng con sẽ uống một hộp sữa trái cây + buối trưa con sẽ ăn cơm( vì con nghe nói người đi học thì ko nên loại bỏ tinh bột) + buổi tối con sẽ uống một hộp sữa và uống thật nhiều nước và sẽ đi ngủ luôn + với lại con sẽ tập thêm 1 số bài tập giảm cân nữa Vậy thì cho con hỏi cách như thế này có hiệu quả không ạ?hay con cần phải thêm hay bớt điều gí? có để lại triệu chứng gì hay không? Nếu đc thì 1 tuần con sẽ giảm đc bao nhiêu kg ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên tắc giảm cân là phải giảm năng lượng đầu vào, kết hợp tăng tiêu thụ năng lượng. Qua những thôbg tin bạn cung cấp, bác sĩ không thể định lượng được năng lượng đầu vào là bao nhiêu. Nên rất khó để đưa ra tư vấn về chế độ ăn của bạn đã hợp lý hay chưa. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng chế độ ăn Low Cab, kết hợp với tập thể thao đều đặn bạn nhé! Chúc sức khỏe!